Đông trùng hạ tự nhiên nepal

Thương hiệu: Hàn Quốc  |  Tình trạng: Còn hàng
22.000.000₫
Vì sao Đông trùng hạ thảo Nepal lại được “săn lùng” đến vậy? DNVN – Nepal là đất nước nằm giữa dãy núi Himalaya cao nhất hành tinh. Sản lượng Đông trùng hạ thảo tự nhiên nơi đây chiếm đến 70%...
Số lượng:
GỌI ĐẶT HÀNG Vui lòng gọi ngay 0942477408

Vì sao Đông trùng hạ thảo Nepal lại được “săn lùng” đến vậy?

DNVN – Nepal là đất nước nằm giữa dãy núi Himalaya cao nhất hành tinh. Sản lượng Đông trùng hạ thảo tự nhiên nơi đây chiếm đến 70% của thế giới và được công nhận là tốt nhất bởi hấp thu được khí trời linh thiêng của nơi quanh năm tuyết phủ đầy huyền bí này.

Nhắc đến dãy núi Himalaya (còn có tên Hán - Việt là Hy Mã Lạp Sơn), người dân Châu Á lấy đó làm niềm tự hào về một hệ thống núi hùng vỹ, khiến cho bao người khát khao chinh phục. Himalaya được gọilà “nơi của tuyết” vì nơi đây chỉ có tuyết mới tồn tại được.

Hệ thống núi Himalaya là dãy núi cao nhất hành tinh và là nơi của 14 đỉnh núi cao nhất thế giới, các đỉnh cao trên 8.000m, bao gồm cả đỉnh Everest. Để thấy được kích thước khổng lồ của những dãy núi trong dãy Himalaya, hãy so với Aconcagua, trong dãy Andes, với độ cao 6.962m, là đỉnh cao nhất bên ngoài Himalaya, trong khi hệ thống núi Himalaya có trên 100 núi khác nhau vượt quá 7.200m.
Dãy Himalaya trải khắp 7 quốc gia, gồm: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Myanma và Afgannistan. Nó cũng là nơi khởi nguồn của 3 hệ thống sông lớn trên thế giới, đó là lưu vực của sông Ấn, sông Hằng – Brahmaputra và sông Dương Tử. Khoảng 750 triệu người sống trên lưu vực của các con sông bắt nguồn từ dãy Himalaya, tính luôn cả Banglades.
Hệ động và thực vật của Himalaya biến đổi theo khí hậu, lượng mưa, cao độ, và đất. Khí hậu thay đổi từ nhiệt đới ở chân núi đến băng và tuyết vĩnh cửu ở những đỉnh cao nhất. Lượng mưa hàng năm tăng từ tây sang đông dọc theo sườn phía nam của dải núi.

Sự đa dạng về khí hậu, cao độ, lượng mưa, và đất đai tạo điều kiện cho nhiều quần xã động - thực vật phát triển. Ví dụ như ở những cao độ rất cao (áp suất thấp) cùng với khí hậu cực lạnh cho phép các sinh vật chịu được điều kiện sống rất khắc nghiệt sống sót.
Nơi sinh trưởng của Đông trùng hạ thảo tự nhiên là ở độ cao 4000 đến 5000m, mà ở độ cao này thì chỉ có ở dãy núi Himalaya. Do đó Đông trùng hạ thảo tự nhiên có ở Ấn độ, Nepal, Bhutan, Tây Tạng.
Trong đó, sản lượng lớn nhất là ở Nepal chiếm 70% sản lượng đông trùng của Himalaya, tức chiếm 70% sản lượng đông trùng tự nhiên của thế giới, và đông trùng hạ thảo tốt nhất thuộc về Nepal và Tây Tạng.
Lý do Nepal và Tây Tạng có Đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt nhất thế giới là nằm ở vị trí giữa của dãy núi Himalaya nên hút được khí trời linh thiêng của dãy núi quanh năm tuyết bao phủ và đầy huyền bí này. Và vùng có Đông trùng hạ thảo tự nhiên tốt nhất thuộc về Dolpa, Nepal.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: